Image Cover Blog

Thưởng thức lễ hội Dừa ở Bến Tre

Tham gia Lễ hội Dừa năm nay, ngoài đơn vị chủ nhà Bến Tre còn có các tỉnh, doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu dừa trong nước và cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương.

Lễ hội diễn ra khá phong phú, bao gồm khu nghệ thuật sắp đặt Không gian Dừa (Con đường dừa), Liên hoan ẩm thực Dừa Nam bộ, Cuộc thi đấu xảo các sản phẩm Dừa, Lễ tôn vinh người trồng dừa và doanh nhân doanh nghiệp, Triển lãm sản phẩm Dừa và Hội chợ thương mại, Tuần lễ Văn hoá - Nghệ thuật – Du lịch, Hội thảo khoa học và Ngày hội của người dân xứ Dừa được tổ chức ở tất cả 164 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Lễ hội đã góp phần quảng bá mạnh mẽ hơn về sản phẩm từ dừa, tiếp tục khẳng định giá trị cây dừa, tôn vinh những người nông dân bao đời thủy chung, son sắt với cây dừa và những nhà khoa học, doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho ngành dừa;

le-hoi-dua-ben-tre-1

Gắn kết các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư khoa học công nghệ, tạo ra sản phẩm mới, tìm kiếm thị trường ổn định để cây dừa và sản phẩm từ dừa phát triển bền vững. Đây cũng là dịp để giới thiệu hình ảnh đất và người Bến Tre đến với bạn bè gần xa, thu hút đầu tư, hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch.
Đua xuồng trên sông Bến Tre- một hoạt động trong Lễ hội Dừa.

Hiện tỉnh Bến Tre có khoảng trên 63.000 ha dừa, mỗi năm cho sản lượng khoảng 500 triệu trái, xuất khẩu đạt 200 triệu USD/năm, đứng đầu cả nước về dừa. Bến Tre đã sản xuất, chế biến nhiều mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm và hàng trăm mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa, xuất khẩu ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Được biết, Bến Tre đã có đến bốn lần tổ chức lễ hội Dừa, Lâm Đồng nhiều lần tổ chức festival hoa, v.v…Mong rằng Tây Ninh cũng sẽ có cơ hội quảng bá về thế mạnh cây nông nghiệp của tỉnh với bạn bè gần xa, để người nông dân và doanh nghiệp gặp gỡ, mở ra nhiều cơ hội làm ăn, góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Image of Post