Giới thiệu

Địa điểm : Số 1 Phùng Hưng, Quận 1, TP.HCM

Thời điểm :

Nem làng Bùi – đặc sản chỉ có ở Bắc Ninh

Đến với Ninh Xá, Thuận Thành, Bắc Ninh bạn sẽ được thưởng thức một món ăn mà thoạt nghe đã cảm nhận được vị bùi bùi, thơm thơm – Nem Bùi. Từng cái nem được bó chặt hình trụ vuông bằng nắm tay, bọc trong tấm lá chuối xanh mướt.


Món ăn dân dã của vùng Kinh Bắc

Nhưng món ăn dù có tên lạ thế nào mà không ngon thì cũng chẳng gây nên sự nhớ nhung, thèm thuồng cho những người đã từng một lần được nếm thử. Vị chát của lá sung, vị ngọt của thịt, vị bùi của bì lợn thái mỏng và mùi thơm của thính. Chúng hòa quyện với nhau đến tài tình, khiến người ăn cứ “thòm thèm”, nhớ dai dẳng khi nghĩ đến cái vị là lạ đã được ăn. Nem không hề kén người thưởng thức, từ người già đến trẻ nhỏ, từ thành thị đến nông thôn.


Nguyên liệu làm món nem Bùi nhất thiết phải là giống lợn ỉ đen

Những hãng ăn nhanh của phương Tây thường sử dụng gam màu nóng như đỏ, cam, vàng để kích thích vị giác người ăn. Nhưng nem Bùi đâu có cần điều đó, một màu lá chuối xanh mướt, bên trong là màu trăng trắng, vàng vàng của thính rang, của thịt. Ấy thế mà tìm hoài vẫn không có ai lên tiếng chê bai nem Bùi không hấp dẫn.
Nghĩ kĩ lại thì có lẽ bởi vì đồ ăn tiện lợi đã thể hiện chút gì đó mau chóng, vội vã nên cần nhanh: nhanh gọi món, nhanh lấy đồ, nhanh ăn và nhanh quay trở về với công việc. Còn nem Bùi tìm cho mình những người bạn từ tốn, biết thưởng thức, biết nhâm nhi, biết “cảm” cái vị riêng của nó.


Nem làng Bùi là món quà quê được cả trong và ngoài nước ưa chuộng

Nem sẽ “bực mình” nếu ai đó muốn cầm nó lên cắn miếng lớn như hamburger, hay muốn sì sụp như mì gói. Nem Bùi đòi hỏi người thưởng thức phải từ tốn, phải gắp từng gắp nhỏ, nâng đỡ nó kẻo rơi, kẻo vãi bởi thịt và bì lợn – thành phần chính của món nem được thái mỏng lắm. Phải ăn nó bằng toàn bộ giác quan để cảm nhận được mùi thơm của thính, vị ngọt của thịt, hòa quyện đến kì lạ với vị chan chát của lá sung, vị cay nồng, đậm đà của thứ nước chấm được nêm nếm khéo léo từ nước mắm cốt truyền thống của người Việt.

Như vậy mới có thể tường tận được sự tinh túy của món ăn này, một món ăn được sáng tạo nên từ những người dân làng quan họ nổi tiếng là thanh lịch, dịu dàng và đằm thắm.
Nem Bùi – Một món ăn giản dị đấy, đời thường đấy, nhưng một khi đã thử, đã nếm, đã “cảm” thì sẽ để lại hương vị chẳng thể nào quên…

Địa điểm thưởng thức theo gợi ý của chúng tôi

Cốm

Địa chỉ:

Điện thoại:

Xem bản đồ

Nấm Tràm Phú Quốc

Địa chỉ:

Điện thoại:

Xem bản đồ

Du lịch Bắc Ninh

NetViet luôn sẵn sàng giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ và thành công

Nem làng Bùi

Địa điểm: Bắc Ninh

Nem làng Bùi – đặc sản chỉ có ở Bắc Ninh Đến với Ninh Xá, Thuận Thành, Bắc Ninh bạn sẽ được thưởng thức một món ăn mà thoạt nghe…

Bánh phu thê Đình Bảng

Địa điểm: Bắc Ninh

Tâm tình trong chiếc bánh phu thê Đình Bảng “Có một thứ bột vàng vàng trong như hổ phách ấy, dẻo và quánh dưới hàm răng, là một thứ bánh…

Xin lỗi!
Hiện tại nội dung đang được cập nhật.
Xin lỗi!
Hiện tại nội dung đang được cập nhật.
Xin lỗi!
Hiện tại nội dung đang được cập nhật.
Xin lỗi!
Hiện tại nội dung đang được cập nhật.

Ẩm thực tương tự

Nem làng Bùi

Địa điểm: Bắc Ninh

Nem làng Bùi – đặc sản chỉ có ở Bắc Ninh Đến với Ninh Xá, Thuận Thành, Bắc Ninh bạn sẽ…

Bánh phu thê Đình Bảng

Địa điểm: Bắc Ninh

Tâm tình trong chiếc bánh phu thê Đình Bảng “Có một thứ bột vàng vàng trong như hổ phách ấy, dẻo…

Hotline tư vấn 1900 1900

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng