Image Cover Blog

Kinh nghiệm du lịch Pu Sam Cáp, Lai Châu đệ nhất động

Nhắc tới du lịch Lai Châu không thể không nhắc tới một quần thể hang động đẹp, huyền bí bậc nhất với tên gọi Pu Sam Cáp. Không chỉ là một điểm tham quan thiên nhiên nổi tiếng mà đây còn được xem là điểm du lịch văn hóa khi gắn liền với sự phát triển của vùng đất này. Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Pu Sam Cáp, Lai Châu đệ nhất động trước khi bắt đầu chuyến đi nhé.

Quần thể hang động Pu Sam Cáp một lần nữa chứa đầy bí ẩn nhân lên trong lòng người chiêm ngưỡng nó một ấn tượng tuyệt vời và là điểm đến thú vị nhất nếu bạn đến du lịch Lai Châu.


Thông tin chung về du lịch Pu Sam Cáp

Vị trí: Pu Sam Cáp có độ cao từ 1.300m đến 1.700m so với mực nước biển, nằm trên tỉnh lộ 129 nối TP Lai Châu với huyện Sìn Hồ, cách trung tâm thành phố chừng 5 km.

Chạy dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, là địa giới thiên nhiên giữa TP Lai Châu, huyện Tam Đường và huyện Sìn Hồ, đây là dãy núi đá vôi hình thành từ kỷ nguyên kiến tạo, theo địa hình catster với sườn núi thoải về hướng Nam và dốc đứng, chia cắt về hướng Bắc. Theo các nhà địa chất, ở vùng thung lũng giữa miền núi cao đá vôi này, phía dưới bề sâu thường lắm mạch nước ngầm không bao giờ khô cạn. Pu Sam Cáp là một quần thể hang động mới được phát hiện trong số hơn 10 hang động lớn, nhỏ. Nét đẹp hoang dã và bản địa của khối quần thể trong hang động được ví như những người đẹp ngủ quên giữa rừng sâu Tây Bắc. Với vị trí như vậy, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác vô cùng thoải mái, thích thú khi khám phá hang động này.
Hướng dẫn di chuyển tới Pu Sam Cáp
Cụ thể từ Hà Nội bạn có thể bắt xe đến Lai Châu từ bến Mỹ Đình hay từ Giáp Bát với thông tin cụ thể:
Giờ xuất phát: Từ 4 tới 8 giờ tối hằng ngày
Lượng xe trung bình: Khoảng 6 tới 10 lượt xe
Tổng thời gian di chuyển: 12 tiếng
Khi tới được thành phố Lai Châu bạn đi theo hướng dẫn của người trên Lai Châu là tới được cần tới. Lưu ý đường đi khá khó khăn nên bạn cần cân nhắc và vững tâm cũng như tay lái nhé.
Điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất Pu Sam Cáp này gồm các địa danh bạn nhất định phải tới như:
Động Thiên Môn
Động Thiên Đường có diện tích lên tới 6000m vuông với phần nền tương đối bằng phẳng. Càng vào sâu bên trong bạn sẽ dần bị choáng bởi những hình thù của các nhũ đá trong hang. Các cột thạch nhũ mọc lên với muôn hình vạn trạng trập trùng thấp cao. Từng giọt nước rớt trên các trụ đá xuống tí tách tí tách như hòa vang một bản nhạc bất tận.
Động Thủy Tinh
Động Thủy Tinh chính là động cuối cùng trong quần thể động ở Pu Sam Cáp và nằm ở một vị trí cực cheo leo hiểm trở. Nếu bạn là người ưa mạo hiểm, ưa khám phá phiêu lưu thì nhớ đừng bỏ qua nơi này nhé.
Quá trình khám phá Pu Sam Cáp sẽ mang lại cho bạn vô số những cảm giác mới lạ và hấp dẫn.. Bắt đầu từ sự tự nhiên, tĩnh lặng như bức tranh thủy mặc cho tới những cảm giác kỳ thú xem lẫn chút lo lắng khi vào sâu trong động. Cùng với đó là cảm giác tò mò lôi cuốn khi vào sâu trong động. Những vách đá trơn, âm thanh của khe gió chắc chắn sẽ làm bạn đôi chút lo lắng nữa.